Đăng Nhập                  
logo khatoco

ĐÀ ĐIỂU: GIẢI PHÁP MỚI CHO NGÀNH CHĂN NUÔI

Trong điều kiện bệnh dịch tràn lan hiện nay cùng với nhu cầu thiếu giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao, việc xác định vật nuôi mang tính ổn định, lâu dài và hiệu quả đang là vấn đề cấp bách được đặt ra nhằm giải quyết tình trạng vật nuôi cho nông dân nói riêng và tìm giải pháp cho ngành chăn nuôi nói chung.

Mặc dù, mới du nhập trong một vài năm trở lại đây, nhưng nhờ phù hợp với các điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội nên việc chăn nuôi và nhân giống đà điểu đã phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Với nhiều ưu điểm: thích hợp với điều kiện ở nước ta nhất là khu vực miền trung, khả năng khánh bệnh cao, các sản phẩm (thịt, da, trứng, lông,…) đều có giá trị kinh tế cao và tận dụng hết, đà điểu được xem như là một “khám phá mới” về vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay.

Về thị trường tiêu thụ, từ lâu các sản phẩm từ đà điểu đã có mặt hầu hết trên các thị trường Mỹ, Châu Âu, Châu Á… nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Từ thực tế về việc chăn nuôi, phát triển đà điểu và nhu cầu về tiêu thụ sản phẩm từ chúng. Đà điểu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chú trọng phát triển và được xem là một giải pháp mới cho ngành chăn nuôi.

LDD

  
Tin Cùng Chuyên Mục