Đăng Nhập                  
logo khatoco

LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHUYÊN NGÀNH THUỘC DA CHO CÔNG NHÂN TẠI NHÀ MÁY THUỘC DA KHATOCO

          Ngành thuộc da đà điểu, cá sấu (hay còn gọi là da nốt sần) là một ngành mới tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hiện trên thế giới chưa có một trường đại học hay cao đẳng nghề nào đào tạo chuyên ngành thuộc da nốt sần.

           Do vậy việc đào tạo và nâng cao tay nghề cho công nhân là sự cấp thiết và hết sức quan trọng đối với các Doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này.

         Nhằm chuẩn bị lực lượng lao động với tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu phát triển công ty trong tương lai. Công ty KD đà điểu, cá sấu Khatoco thường xuyên mở các lớp đào tạo nội bộ; mời các chuyên da…, đào tạo tay nghề cho công nhân.
Ông: Trần Ngọc Hà – Giảng viên đào tạo nội bộ
          Phương thức đào tạo trước đây được áp dụng là phân công công nhân lành nghề hoặc chuyên gia hướng dẫn trực tiếp ngay trong quá trình sản xuất tại Xưởng kiểu “cầm tay chỉ việc – một kèm một”. Với phương thức này, công nhân sẽ dễ dàng tiếp cận trực tiếp với sản phẩm và có thể thực hành ngay sau khi gia các khóa đào tạo này. Thế nhưng điểm yếu của phương thức này là người lao động không hiểu hết các khái niệm, nguyên lý và các kỹ năng cơ bản, đặc tính kỹ thuật của sản phẩm và công nghệ thuộc da dẫn đến hiệu quả của việc nâng cao chất lượng sản phẩm chưa như mong muốn.
 
Ảnh học viên lớp học
          Để người lao động hiểu rõ các khái niệm cơ bản về tính chất lý, hóa, cơ học… của da nốt sần và công nghệ thuộc, từ đó có những điều chỉnh thao tác công việc hợp lý hơn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Sáng ngày 26/12/2014 tại văn phòng Công ty Kinh doanh đà điểu, cá sấu Khatoco đã mở lớp đào tạo và nâng cao tay nghề cho Công nhân thuộc da.
          Bằng những hình ảnh sinh động và thực tế từ bài giảng, người công nhân sẽ dễ dàng nắm bắt được những kiến thức cơ bản về da thuộc, cấu tạo da, các thao tác trong quá trình vận hành, các quá trình hóa học, tính chất của hóa chất trong quy trình thuộc,… góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cho công nhân tham gia lớp học.
Một số hình ảnh lớp học.
Tin và ảnh: Duy Nghiêm.

  
Tin Cùng Chuyên Mục